TẬP TRUNG CHỈ ĐẠO XÃ HÒA HẢI VỀ ĐÍCH NTM TRONG NĂM 2021
15/10/2021 08:54
Chiều ngày 12/10/2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí: Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn công tác theo QĐ 26 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; đồng chí Nguyễn Duy Đức, phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng ngành liên quan về làm việc với cán bộ cốt cán xã Hòa Hải về tiến độ xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới (NTM).
TẬP TRUNG CHỈ ĐẠO XÃ HÒA HẢI VỀ ĐÍCH NTM TRONG NĂM 2021

Là một xã biên giới, cách xa trung tâm huyện, triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) từ xuất phát điểm thấp, cùng với đó trong mấy năm qua phải thường xuyên chịu những đợt thiên tai liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn xã Hòa Hải. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và quyết tâm của người dân, chương trình xây dựng NTM tiếp tục được xã Hòa Hải triển khai với những kết quả nhất định, đến nay toàn xã đã đạt 10 tiêu chí gồm: Thủy lợi; Thu nhập; Y tế; Giáo dục và đào tạo; Tổ chức sản xuất; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Văn hóa; Lao động việc làm; Quốc phòng – An ninh. Còn 10 tiêu chí chưa đạt, gồm: Quy hoạch; Điện; Cơ sở vật chất văn hóa; Thông tin truyền thông; Trường học; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Giao thông; Nhà ở; Môi trường; Khu dân cư mẫu, vườn mẫu.

Đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư huyện ủy - Chủ trì buổi làm việc

Hiện nay, khối lượng công việc còn nhiều, thời gian gấp rút, vì vậy để Hòa Hải về đích NTM trong năm nay là nhiệm vụ hết sức nặng nề, cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; chung sức đồng thuận, quyết tâm cao của nhân dân.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về nguyên nhân, tồn tại hạn chế, qua đó tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng các tiêu chí chưa đạt chuẩn. Nhất là các tiêu chí Môi trường, Giao thông, nhà ở…

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nổ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã nhà trong thời gian qua, cũng như sự chỉ đạo sát sao đồng hành cùng xã của đoàn công tác BTV Huyện ủy chỉ đạo xã. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị BCĐ xã tập trung phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; tuyên truyền vận động bà con nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về xây dựng NTM; Tập trung huy động sức dân, sự ủng hộ, nguồn lực từ cấp trên; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo chương trình kế hoạch các tiêu chí Nhà ở, Trường học, Vệ sinh môi trường. Không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đoàn kết đồng lòng, quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ đưa Hòa Hải về đích NTM trong năm 2021./.