THÔN 4 XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
17/08/2023 08:39
Chiều ngày 16/8, Thôn 4, xã Hòa Hải tổ chức điểm Ngày hội kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
THÔN 4 XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Thái, PCT UBMTTQ huyện, đồng chí Trần Nam Hà, PCT Hội CCB huyện, phó đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, công an xã Hòa Hải, Bí thư, thôn trưởng 13 thôn trong toàn xã và đông đảo nhân dân trong thôn.

Thôn 4, xã Hòa Hải có 117 hộ với 542 nhân khẩu, có 6 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương đã chuyển biến rõ nét.

Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã tuyên truyền sâu, rộng việc thực hiện phong trào “Ba không” - không ma túy, không cờ bạc, không vi phạm an toàn giao thông; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn gắn với các phong trào “Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Hằng năm, thôn đều xây dựng kế hoạch và đề ra hương ước, quy ước, đăng ký cam kết xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; ký cam kết về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đến 100% hộ gia đình; phấn đấu 100% gia đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hóa”.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nhờ đó tinh thần tự quản, cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của người dân được nâng lên, góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trong thôn và trên địa bàn xã.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Nam Hà, PCT Hội CCB huyện, Phó đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã phát biểu chức mừng và ghi nhận các kết quả đạt được của thôn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các thôn tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các Nghị quyết, Kế hoạch, hướng dẫn của các cấp; Duy trì, củng cố nâng cao chất lượng hiệu quả, nhân rộng các mô hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; Kịp thời động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tổ liên gia tự quản có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tác giả: Lê Hà - Nguồn: ban biên tập