TUỔI TRẺ XÃ HÒA HẢI RA MẮT MÔ HÌNH KINH TẾ THANH NIÊN
26/02/2024 02:47
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024), Chào mừng Đại hội Hội LHTNVN xã, Đại hội UBMTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Chiều ngày 25/2/2024 Đoàn xã Hòa Hải, Hội LHTNVN xã Hòa Hải tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên, tổ hợp tác cơ khí, tại thôn 7 xã Hòa Hải.
TUỔI TRẺ XÃ HÒA HẢI RA MẮT MÔ HÌNH KINH TẾ THANH NIÊN

Mô hình tổ hợp tác cơ khí do anh Nguyễn Đăng Bính làm chủ nhiệm, đi vào hoạt động hơn 2 năm nay. Năm 2022 anh bắt tay làm nghề cơ khí và kết nối với 5 bạn thanh niên trong xóm thành lập tổ cơ khí với vốn đầu tư trên 30 triệu đồng để mua máy móc,…Với quyết tâm lập nghiệp, khát vọng vươn lên làm giàu của thanh niên và nhu cầu phát triển kinh tế hộ gia đình hiện nay mô hình của anh Nguyễn Đăng Bính đã phát huy hiệu quả.

Mô hình tổ hợp tác cơ khí đã giúp giải quyết việc làm cho các bạn đoàn viên thanh niên trong xóm, giúp nhau phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Lê Hà - Nguồn: Đoàn xã