HỘI CCB XÃ HÒA HẢI RA MẮT MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “CỰU CHIẾN BINH VỚI PHÁP LUẬT”
19/04/2024 04:27
Ngày 16/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hòa Hải đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với pháp luật ”của chi Hội CCB thôn Yên Bình xã Hòa Hải. Đây là mô hình được thành lập trên cơ sở kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh và kế hoạch của Thường trực Hội CCB huyện Hương Khê về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng mô hình, điển hình tiêu biểu “CCB dân vận khéo” năm 2024.
HỘI CCB XÃ HÒA HẢI RA MẮT MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ  “CỰU CHIẾN BINH VỚI PHÁP LUẬT”

Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, công chức Tư pháp - Hộ tịch cùng đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hòa Hải.

Toàn thể hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với pháp luật”,  thông qua danh sách Ban Chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ “CCB với Pháp luật” bước đầu thành lập có 28 cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn xã Hòa Hải, do đồng chí Phạm Huy Chương, Chủ tịch Hội CCB xã làm Chủ nhiệm. Qua thành lập bước đầu đã thấy có hiệu quả trong CLB, từ đó BCH Hội CCB xã nhân rộng mô hình, vận động cán bộ hội viên thôn Yên Bình xã Hòa Hải có 40 thành viên đăng ký tham gia. Các đồng chí tham gia Câu lạc bộ “CCB với pháp luật” thôn Yên Bình đều được Ban thường vụ Hội lựa chọn những đồng chí có trình độ hiểu biết xã hội sâu rộng, có kiến thức và hiểu pháp luật, đồng thời là những đồng chí có uy tín, có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng dân cư, được cấp ủy các cấp, người dân tin tưởng; nhiều đồng chí đã trải qua nhiều năm công tác trong quân đội, sau khi rời quân ngũ đã tham gia nhiều vị trí công tác của cấp ủy, chính quyền địa phương, có trình độ lý luận sâu rộng. Đây là những hạt nhân tiêu biểu xung kích trên mặt trận tuyên truyền, vận động, trợ giúp pháp lý cộng đồng.

Đây là mô hình CLB CCB với pháp lý tự nguyện của các hội viên hội Cựu chiến binh có cùng nguyện vọng tìm hiểu kiến thức, thông tin pháp luật. Từ đó nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của các thành viên câu lạc bộ, làm nòng cốt để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước đến đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Minh UVTT Hội CCB Huyện

Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu của Câu lạc bộ Cựu chiến binh với pháp luật, góp phần thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CCB và các cấp hội trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Đại biểu và một số thành viên CLB

Thời gian qua, với sự cố gắng nỗ lực cao của toàn thể hội viên chi hội CCB thôn 4 đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ và trân trọng, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của thôn khi được công nhận Khu dân cư kiểu mẫu. Đồng thời có sự quan tâm chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Huyện, Ban thường vụ Đảng ủy, UBND, Hội CCB xã và cấp ủy chi bộ thôn, mong rằng cán bộ, hội viên CCB tiếp tục chung tay góp sức xây dựng quê hương Hòa Hải nói chung, thôn Yên Bình nói riêng ngày thêm giàu đẹp.

Tác giả: Lê Thắm - Nguồn: ban biên tập