XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7
27/07/2022 03:00
Chiều ngày 26/07, UBND xã Hòa Hải tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/07/2022.
XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Trưởng đoàn chỉ đạo xã Hòa Hải. Đồng chí Nguyễn Trọng Mạo Đồn trưởng đồn biên phòng Hòa Hải, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị xã hội cùng 190 là các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ, đại diện người thờ cúng liệt sỹ, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hòa Hải.

 Sau khi cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ 27/07, UBND xã Hòa Hải đã báo cáo những kết quả đạt được trong những năm qua thực hiện phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện các chính sách về thương bệnh, bệnh binh - gia đình liệt sỹ người có công với CM trên địa bàn xã. Đến nay, toàn xã Hòa Hải đã xác nhận được 105 người có công, trong đó có 74 đối tượng thương binh, bệnh binh, người hướng chế độ như thương binh, 11 người nhiễm chất độc hóa học, 20 người hưởng tuất liệt sỹ, thương, bệnh binh và 72 gia đình đang thờ cúng liệt sỹ. Trong những năm qua, quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã đã được chú trọng và được nhân dân hướng ứng. Hàng năm xã nhà thực hiện chi trả bình quân trên 5 tỉ đồng tiền trợ cấp và quà cho các đối tượng chính sách và thân nhân người có công. Bằng nhiều nguồn lực hỗ trợ xã nhà đã triển khai xây mới và sửa chữa hơn 100 ngôi nhà tình nghĩa cho người có công trị giá trên 4 tỉ đồng.  Công tác thăm, hỏi tặng quà nhân dịp lễ Tết, ngày thương binh liệt sỹ được Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, chú trọng, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Phát biểu tại buổi lễ các đại biểu đã đánh giá cao những kết quá mà xã Hòa Hải đã đạt được trong thực hiện chính sách về ưu đãi người có công với cách mạng, trong những năm qua, qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 Nhân dịp này, UBND xã Hòa Hải, đồn biên phòng Hòa Hải, các tổ chức chính trị xã hội cũng đã trao tặng 256 suất quà, trị giá 49.500.000 đồng cho gia đình chính sách, người có công với CM, gia đình liệt sỹ, đại diện người thờ cúng liệt sỹ./.

 Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động 27/7