THÔN 9 XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
14/11/2022 02:55
Ngày 12/11/2022, thôn 9 xã Hòa Hải đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).
THÔN 9 XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Đây là thôn được chọn tổ chức chức Ngày hội điểm của xã Hòa Hải. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Quyên, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành viên đoàn công tác chỉ đạo xã Hòa Hải; đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Trưởng đoàn công tác theo QĐ của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hòa Hải, đồng chí Nguyễn Thị Huế, PCT Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê; đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó chính trị viên đồn biên phòng Hòa Hải; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã; Bí thư, thôn trưởng 13 thôn và đông đảo bà con dân thôn 9.        Thôn 9 có 137 hộ với 438 nhân khẩu, gồm 07 tổ liên gia, người dân trong thôn luôn đoàn kết, hưởng ứng đầy đủ các phong trào thi đua yêu nước; phong trào thi đua  toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch, chỉ tiêu kinh tế, xã hội xã nhà đã giao. Đồng thời từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, gia đình hạnh phúc .

bà con nhân dân phát biểu tại ngày hội

Trong năm qua, bà con nhân dân luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Thực hiện tốt mô hình an ninh tự quản, đảm bảo tốt an ninh trật tự, đảm bảo an toàn hành lang giao thông. Chấp hành tốt quy định nhà nước về phòng chống các tai, tệ nạn xã hội, trong năm không xảy ra vụ việc phức tạp phát sinh trong thôn. Quản lý tốt thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự đúng dủ chỉ tiêu được giao….Thực hiện tốt quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, quản lý tốt trẻ em trong độ tuổi đến trường. Công tác vệ sinh môi trường được người dân quan tâm và thực hiện đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Quan tâm, thực hiện hoàn thành các loại quỹ do cấp trên phát động. Kết quả bình xét gia đình văn hoá năm 2022, có 127/137 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia dình văn hoá; 15 hộ đạt hộ gia đình văn hoá tiêu biểu và được nhận giấy khen.      Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, PCT Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Quyên, PCT Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh vui mừng trước những kết quả đạt được của nhân dân thôn 9. Đồng chí mong muốn trong những năm tiếp theo, nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân, tương ái trong đời sống, trong phát triển kinh tế và các hoạt động văn hóa, xã hội;  thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, quy ước, hương ước của thôn đã đề ra, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn 9

Một số hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hướng ửng ngày hội

Tác giả: Lê Hà