Hương Khê học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng
07/08/2017 12:06
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hương khê tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng cho trên 300 đồng chí cán bộ cốt cán toàn huyện. Đồng chí Lê Văn Khánh, phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp quán triệt 3 nội dung nghị quyết.

Hội nghị lần thứ 5 BCH TW Đảng khóa 12 diễn ra tại Hà nội từ ngày 5/5 đến 10/5/2017, hội nghị đã thông qua 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết về Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước và Nghị quyết về Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN. Sau khi tiếp thu nội dung 3 nghị quyết số 10,11 và 12; Cán bộ cốt cán huyện Hương khê tham gia thảo luận tại các tổ về những điểm mới và các giải pháp thực hiện nghị quyết, đó là các vấn đề về Liên kết trong đầu tư sản xuất, chăn nuôi, cơ chế chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân phát triển ; đồng thời tham gia góp ý xây dựng chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII). Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Hương khê có trên 500 doanh nghiệp, 400 hợp tác xã, 500 tổ hợp tác hoạt động hiệu quả; thu nhập bình quân đầu người trên 80 triệu đồng/năm; trên 70% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và thị trấn huyện đạt văn minh đô thị.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ phát biểu giao nhiệm vụ triển khai thực hiện Nghị quyết

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo tham mưu, chỉ đạo công tác tuyên truyền, quán triệt học tập nghị quyết tại các đảng bộ, chi bộ nghiêm túc; đồng thời các tổ chức cơ sở Đảng quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là nghị quyết số 10 về Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà phát triển bền vững.