HĐND XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5, HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026
04/08/2022 04:03
Ngày 02/8/2022, HĐND xã Hòa Hải khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5
HĐND XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5, HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 02/8/2022, HĐND xã Hòa Hải khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5, về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn,UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo đơn vị Hòa Hải. Các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã Hòa Hải, các đại biểu HĐND xã khóa XXI. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị cấp xã. Bí thư, thôn trưởng 13 đơn vị. Lãnh đạo đồn biên phòng Hòa Hải, trạm kiểm lâm, hiệu trưởng các trường, trạm trưởng trạm y tế, các hợp tác xã trên địa bàn.                                   

Tại Kỳ họp, UBND xã Hòa Hải báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm 2022, quyết định mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2022. Sáu tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiếm soát, thời tiết thuận lợi, cán bộ và nhân dân xã Hòa Hải đã đoàn kết và giành được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 2998,8 tấn; diện tích Lúa 410/410ha, năng suất đạt 57,6 tạ/ha; Ngô 19 ha, năng suất đạt 48 tạ/ha; Lạc 17 ha, năng suất đạt 22ta/ha. Kinh tế vườn tiếp tục phát triển mang lại thu nhập khá cao cho người dân, đến nay toàn xã có 86,8 ha bưởi; 42,5 ha cam; có 5 mô hình sản xuất áp dụng theo chương trình vietgap với diện tích 25 ha. Tập trung tuyên truyền nhân dân phát triển các mô hình chăn nuôi và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được chủ trọng. Công tác xây dựng NTM được cán bộ, nhân dân vào cuộc quyết liệt, trong 6 tháng qua đã đưa xã nhà về đích nông thôn mới và xây dựng thêm 2 khu dân cư kiểu mẫu. Quan tâm và triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Công tác QP- AN- được giữ vững, an ninh nông thôn được đảm bảo.

Đối với hoạt động của HĐND xã, căn cứ luật Tổ chức Chính quyền địa phương và kế hoạch hoạt động năm 2022. Hội đồng nhân dân xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã kịp thời triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Hòa Hải đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương.

   Tại Kỳ họp, Uỷ ban MTTQ xã Hòa Hải báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; UBND xã Hòa Hải báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021. Kỳ họp cũng giành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận. Các thảo luận tại Kỳ họp đều nhất trí với các báo cáo trình tại kỳ họp và đề nghị HĐND-UBND xã Hòa Hải quan tâm hơn nữa đến các vấn đề về quản lý nhà nước, cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và sản xuất nông nghiệp của địa phương đặc biệt các cấp có thẩm quyền quan tâm đưa các loại giống lúa để thử nghiệm, tìm các sản phẩm mới phù hợp với đất ở địa phương để cho năng suất, chất lượng cao. Về xây dựng cơ bản, các ý kiến đề nghị làm đường từ cầu phao đi qua nghĩa trang Hà om, làm đập vực Rong để có nước phục vụ cho sản xuất, có giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân, quản lý và xử lý việc trồng keo trên đất nông nghiệp;....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà xã Hòa Hải đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đề nghị xã Hòa Hải phải tập trung đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh các hoạt động sản xuất nông nghiệp, chuyển đối cơ cấu cây trồng, đưa các loại giống có năng suất cao vào sán xuất, các loại con giống có trọng lượng và chất lượng cao như trâu, bò, lợn….Tiếp tục tuyên truyền nhân dân chung tay xây dựng NTM, xã có kế hoạch đăng ký xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh, tồn đọng kéo dài.

 Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; Kỳ họp thứ 5, HĐND xã Hòa Hải khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

 

Nguồn: TT HĐND xã