ĐẢNG ỦY XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022
21/07/2022 10:32
Thực hiện Chương trình công tác Đảng năm 2022, ngày 20/7/2022, Đảng ủy xã Hòa Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giảm sát và kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022.
ĐẢNG ỦY XÃ HÒA HẢI TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Phan Quốc Lập - Phó ban dân vận Huyện ủy. Đại diện đoàn công tác 328 theo quyết định của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hòa Hải. Đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đồn biên phòng Hòa Hải. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng ủy và đảng viên trong toàn Đảng bộ.  

Trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ đã lãnh đạo toàn diện thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tổ chức tốt các Hội nghị học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của TW, tỉnh, huyện, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm 155 năm ngày thành lập huyện Hương Khê….Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, sản xuất, chăn nuôi, đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội; Sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 2998,8 tấn, tiếp tục phát triển cây ăn quả, tăng đàn đối với các loại vật nuôi. Chỉ đạo thực hiện kịp thời chi trả, đúng đối tượng trợ cấp hàng tháng đối với người có công 1042 lượt với số tiền 1.975.527.600đồng, chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội 2808 lượt với số tiền 1.414.980.000đồng….Thu ngân sách xã hưởng đạt 7,579/7,073 tỷ đồng, đạt 107%(so với kế hoạch đầu năm). Xây dựng nông thôn mới đã đạt 20/20 tiêu chỉ, xây dựng thêm được 2 khu dân cư kiểu mẫu. Về công tác phát triển đảng viên mới, 6 tháng qua đã kết nạp được 5 đảng viên mới. Công tác dân vận, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt chức năng giảm sát và phán biện xã hội. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tập trung vào công tác chất lượng sinh hoạt chi bộ, quyết liệt hơn trong việc chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường và xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác kiểm tra, giảm sát và thi hành kỷ luật Đảng.

         Hội nghị đã có 8 ý kiến thảo luận, góp ý để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các chi bộ, trách nhiệm của của các đồng chí đảng viên. Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng chí Phan Quốc Lập nhấn mạnh và biểu dương về những kết quả nổi bật, đáng khích lệ của đơn vị trong 6 tháng đầu năm đó là: Đảng ủy xã đã xây dựng được khối đại đoàn kết vững mạnh; uy tín, vị thế đã tạo ra được sự đồng lòng, quyết tâm của các đồng chí cán bộ, đảng viên, nhân dân nên đã đưa xã nhà về đích Nông thôn mới, đồng thời cũng đã xây dựng thêm được 2 khu dân cư kiểu mẫu. Về phát triển kinh tế, sản xuất được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần sớm khắc phục. Đồng chí Phan Quốc Lập cũng định hướng một số nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại như tập trung công tác giáo dục chỉnh trị tư tưởng, làm tốt công tác sinh hoạt chi bộ, quản lý nhà nước, nêu cao vai trách nhiệm của người đảng viên…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí đảng viên và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Quốc Lập, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2022.